Sunday, 28/11/2021 - 07:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG HƯU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đồng Hưu tích cực tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ học chống dịch Covid-19

          Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, để giúp học sinh học nối tiếp các kiến thức học kì II trong thời gian nghỉ học, Ban giám hiệu trường Tiểu học Đồng Hưu đã chỉ đạo tổ chức dạy học trực tuyến, triển khai đồng loạt, tất cả các bộ môn từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 trong toàn trường từ ngày 10/05/2020.

 

         Trước đó, cô Phạm Thị Thắm - Hiệu trưởng nhà trường và cô Dương Thị Hải- Phó hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo tổ chức họp trực tuyến toàn thể giáo viên, thống nhất nội dung, phương pháp và hình thức sao cho việc dạy học online phù hợp và hiệu quả. Căn cứ theo chương trình học tập của các khối lớp, nhà trường chỉ đạo các tổ khối lên kế hoạch dạy học tổng thể, thời khóa biểu,lên kế hoạch bài giảng ở tất cả các môn học như Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội, Tiếng Anh, .......Các bài giảng đều được các thầy cô giáo đầu tư nghiên cứu soạn thảo công phu.

          Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, yêu cầu các tổ nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch giảng dạy để đảm bảo chất lượng. Ban giám hiệu kiểm tra, thực hiện dự giờ, rút kinh nghiệm cho giáo viên qua từng tiết dạy để bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đảm bảo chất lượng dạy và học của nhà trường. Các đồng chí giáo viên nhà trường rất linh hoạt sử dụng các phần mềm, ứng dụng dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo tốc độ đường truyền, tránh bị gián đoạn trong quá trình dạy học trực tuyến. Một số ứng dụng được giáo viên sử dụng và đánh giá cao như: Google Meet, Zavi, ...... Dưới đây là một số hình ảnh, video dạy học trực tuyến của thầy và trò Trường Tiểu học Đồng Hưu. 

Lớp 1C: cô giáo Đoàn Thị Khuyên.

 

       

Lớp 1D: Cô giáo Mông Thị Hà Trang

 

Giáo viên sử dụng ứng dụng Zavi để dạy học trực truyến-  Học sinh tích cực phát biểu xây dựng bài. 

 

                                                                                               Học sinh lớp 1B tự tin đọc bài trong quá trình học trực tuyến   

        

                                                                                                Học sinh tích cực luyện tập các bài đọc Tiếng Anh

           Để tạo hứng thú và nâng cao chất lượng cho mỗi tiết dạy trực tuyến, ngoài việc chuẩn bị kĩ nội dung bài giảng, mỗi giáo viên trong trường lại có các hình thức và hoạt động khác nhau để thu hút học sinh như: khởi động bằng một bài hát, múa sôi động, một câu chuyện hay một đoạn video hoặc hình ảnh đẹp, mới lạ để khai thác hoặc minh họa nội dung bài. Đặc biệt với học sinh tiểu học, khả năng tập trung và tự học của các em chưa cao, các giáo viên luôn thường xuyên tương tác, động viên, khích lệ học sinh và phối hợp với phụ huynh cùng giúp các em tiến bộ. Ngoài ra, để các con học sinh không bị gián đoạn nề nếp học tập, các giáo viên cũng chủ động gửi bài tập qua nhóm Zalo của lớp. 

         Sau một tuần giảng dạy, điều đáng mừng là nhà trường đã nhận được những phản hồi tích cực của phụ huynh và các em học sinh. Tỉ lệ học trực tuyến, chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng cao. Hy vọng rằng với sự nỗ lực hết mình của nhà trường và học sinh sẽ phần nào giúp phụ huynh yên tâm hơn trong việc học tập của em.

         Bên cạnh những kết quả đạt được, việc dạy học online của nhà trường còn gặp một số khó khăn như: một số phụ huynh không thành thạo việc cài đặt, đường truyền Internet không ổn định khiến âm thanh hình ảnh giật, học sinh lứa tuổi tiểu học mức độ tập trung chưa cao và tương tác chậm qua phần mềm. Mặc dù còn còn gặp một số khó khăn, nhưng với lòng yêu trẻ yêu nghề và tinh thần quyết tâm cao độ, tập thể cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Đồng Hưu quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học online, giúp các em học sinh vừa đảm bảo an toàn qua mùa dịch, vừa tiếp thu được đầy đủ các kiến thức, kì năng, năng lực phẩm chất cần đạt được của năm học. 

                                                                                                                                                                                                   Bài: Nguyễn Thị Tâm

Ảnh: Giáo viên các khối lớp trường Tiểu học Đồng Hưu cung cấp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết