Sunday, 28/11/2021 - 06:28|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG HƯU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa Trung Thu đặc biệt

     Tết Trung thu 2021 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, đó là dịch COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp. Mùa “trăng tròn” năm nay sẽ đặc biệt hơn đối với nhiều em nhỏ khi không có các hoạt động rước đèn ông sao, hoạt động vui chơi... mà thay vào đó, nhiều nhà trường, gia đình đã có những cách tổ chức Trung thu riêng, phù hợp với thực tiễn.

       Một mùa Trung thu thật đặc biệt đến với các bạn nhỏ cả nước. Trường Tiểu học Đồng Hưu đã thực hiện đúng theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế về việc tổ chức tết Trung thu cho các em học sinh. Theo đó, Nhà trường đã chỉ đạo các lớp cho học sinh xem trên tivi về nguồn gốc, ý nghĩa, sự tích Tết trung thu để đảm bảo các em vừa tìm hiểu được hết ý nghĩa của ngày tết Trung thu, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. 

       Trước khi được xem video tìm hiểu về nguồn gốc ngày Tết Trung thu, các bạn học sinh được nghe thư của Bác Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên nhi đồng trong cả nước. Các bạn nhỏ đã vô cùng xúc động trước sự quan tâm , thương yêu của Đảng, Nhà nước và các bác lãnh đạo. Các bạn phần nào đã hiểu được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình và toàn xã hội.

     

       Dưới đây là hình ảnh của các em học sinh trường Tiểu học Đồng Hưu trong ngày Tết Trung thu đặc biệt:

 

 

 
Các em học sinh  xem video về ngày Tết Trung Thu

 

       Bên cạnh các hoạt động chung của Nhà trường, các bạn học sinh trong CLB Tiếng Anh khối lớp 4 cũng được tìm hiểu thêm về các từ vựng và bài hát Tiếng Anh với chủ đề Trung thu. Ngoài ra, các bạn còn được tự tay làm ra những chiếc đèn lồng Trung thu với đủ màu sắc. 

  

Các bạn học sinh CLB Tiếng Anh tìm hiểu về ngày Tết Trung thu qua trò chơi Tiếng Anh

    

Các bạn học sinh trong CLB Tiếng Anh làm đèn lồng bằng giấy

 

       Dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng không vì thế mà người lớn quên đi Tết Trung thu đoàn viên bên gia đình, trẻ con đánh mất sự háo hức vui mừng. Dẫu mâm cỗ không được đủ đầy, trẻ con không được xem múa lân, đi rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè... nhưng các em đã có một mùa Trung thu đặc biệt khi được hưởng sự nồng ấm trọn vẹn trong vòng tay cha mẹ, thầy cô; được bảo đảm an toàn trong dịch bệnh.

Bài: Nguyễn Thị Tâm

GV Trường Tiểu học Đồng Hưu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết