Monday, 04/07/2022 - 00:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG HƯU HUYỆN YÊN THẾ TỈNH BẮC GIANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI BẬC TIỂU HỌC CẤP HUYỆN VÒNG I, CHU KÌ 2020-2022

       Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-PGD&ĐT ngày 22/01/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện, chu kỳ 2020-2022; từ ngày 19-21/4/2022, Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc tiểu học cấp huyện, phần thi thuyết trình giải pháp diễn ra tại 3 cụm trường với sự tham dự của 98 thí sinh đến từ 18/19 trường tiểu học, TH&THCS trên toàn huyện. Ngày 19/4/2022, Trường tiểu học Đồng Hưu có 06 đồng chí tham gia Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc tiểu học cấp huyện tại Cụm 1 ( Trường Thị Trấn Bố Hạ).

 

        Trước khi đến với Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, các thí sinh tham gia dự thi gửi đắng kí và hồ sơ dự thi. Ban tổ chức đã thực hiện công tác tiếp nhận, rà duyệt hồ sơ, qua đó cho thấy “Các thầy cô giáo tham dự đều có sự chuẩn bị chu đáo; giải pháp có cấu trúc chặt chẽ, nhiều giải pháp được chuẩn bị khá công phu, thể hiện rõ những việc làm cụ thể, có tính mới, tính sáng tạo gắn với thực tiễn làm công tác chủ nhiệm lớp tại đơn vị đang công tác và có ý nghĩa thiết thực đối với rèn luyện nền nếp, giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh tiểu học”.

        Tham gia hội thi phần thuyết trình giải pháp, mỗi giáo viên có 20 phút trình bày và 10 phút dành cho việc trả lời nội dung vấn đáp của ban giám khảo. Qua quan sát, các giáo viên tham dự đều khá chủ động và tự tin với phần trình bày và trả lời câu hỏi, điều đó chứng tỏ sự nghiêm túc của bản thân giáo viên khi nghiên cứu, áp dụng giải pháp tại mỗi nhà trường, cũng như sự sáng tạo khi thiết kế file trình chiếu, ngôn ngữ diễn đạt, tác phong sư phạm, ứng xử tình huống linh hoạt, …

         Tham dự hội thi là dịp để mỗi thí sinh nâng cao năng lực của bản thân trong công tác chủ nhiệm lớp, là cơ hội chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm của giáo viên cũng như chuyên môn giữa các nhà trường. Say sưa, nhiệt huyết, … giáo viên tham dự đều mong đạt thành tích. Thành công có thể chưa đến với bạn ngày hôm nay, nhưng phần thưởng thì đã có cho riêng mình, đó là tự khẳng định và vượt qua chính bản thân, học hỏi và tích luỹ, trưởng thành trong nghề nghiệp, …

          Hội thi là một đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, để phổ biến kinh nghiệm, lan toả phong trào thi đua, Ban tổ chức Hội thi yêu cầu tất cả các file thuyết trình đều được lưu lại để xây dựng kho tài liệu dùng chung cho bậc học về công tác chủ nhiệm lớp.

          Khép lại một hoạt động trọng tâm của bậc học, ý nghĩa và hiệu quả của nó có vai trò không nhỏ trong việc hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh, nâng cao hiệu quả giáo dục, góp phần thực hiện thành công chương trình GDPT 2018 ở tiểu học, đổi mới GD&ĐT theo tinh thần Nghị quyết số 29 khoá XI của BCH TƯ Đảng.

Một số hình ảnh diễn ra tại Hội thi:

Đồng chí: Lý Thị Thanh Hòa đang trình bày giải pháp tại hội thi.

 

 

 

Nguyễn Thị Tâm

GV trường Tiểu học Đồng Hưu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết